Thứ 4, 6/10/2021 - 9:31

SAO THIÊN ĐỒNG - UY LỰC CHẾ HÓA SÁT TINH MẠNH NHẤT TRONG TỬ VI

 

 

Trong các sao tử vi thì Sao Thiên Đồng được xem là vị tinh quan có uy lực chế hóa sát tinh mạnh nhất. Vậy cụ thể uy lực đó là gì, mời quý bạn tham khảo thông tin chi tiết về sao Thiên Đồng trong bài viết sau đây.

Sao Thiên Đồng là gì?

Thiên đồng là một Nam đẩu tinh thuộc Dương Thủy. Thiên đồng hãm địa ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Dậu, Ngọ. Đắc địa ở Mão, Tị, Hợi. Vượng địa ở Tý. Miếu địa ở Dần, Thân.

Sao Thiên Đồng hóa khí là “Phúc tinh” nghĩa là ngôi sao mang lại điều phúc đức và may mắn. Thiên đồng có tính chất là hài hước, thích bông đùa, vô tư, hồn nhiên, trẻ trung, tính nết hay thay đổi, thường có những ý tưởng cải biến vô thường, nhanh nản chí, tính nết khá thất thường mưa nắng, là phúc tinh nên sao này hay gặp may mắn, có số hưởng thụ, nhiều khi thụ động, ỷ lại, vô lo, vô nghĩ, ngồi yên hưởng thụ giống như Tam thai, Bát tọa.

So với Thiên lương thì Thiên lương già dặn, trưởng thành, còn Thiên đồng thì non nớt. Tam tự kinh có câu: “Nhân chi sơ, tính bổn thiện” nghĩa là con người khi mới sinh ra ai cũng có bản chất lương thiện. Sao Thiên đồng ngoài những biểu hiện trên còn có tính chất đặc trưng đó là nhân hậu, phúc thiện.

Ý nghĩa của Sao Thiên Đồng khi thủ tọa tại Cung Mệnh

Người có Thiên đồng thủ mệnh thường trẻ lâu, vô lo, vô nghĩ, thụ động, thích an nhàn hưởng phúc, nhanh nản chí, không ham bon chen, tính nết lại rất hay thay đổi trước nghĩ thế này, sao nghĩ thế khác.

Ưu điểm của sao này chính là lòng nhân ái vốn có từ bản chất, trí thông minh (hành Thủy chủ về trí tuệ nên sao người có sao này đầu óc thiên phú sáng suốt hơn người). Chính vì những lẽ trên nên đầu óc không nhiều mưu mô, thủ đoạn, suy nghĩ đơn giản, không bị nhiều áp lực mệt mỏi nặng nề trong tư duy. Người có sao này cũng không để bụng chuyện không hay, hôm nay giận nhưng ngày mai đã nguôi ngoai đi nhiều phần

Bàn về tính chất hội hợp thì sao này có một đặc tính rất ưu việt đó là nhờ tính chất hoán cải vô thường nên có thể trở thành văn nếu hợp với bộ văn, trở thành võ nếu hợp với bộ võ. Đây là một đặc điểm rất hay so với nhiều sao khác gặp phải sự lệch lạc trong sự kết hợp dẫn đến sự thiếu nhuần nhuyễn thì vô cùng mệt mỏi.

Tính cách của người có sao Thiên Đồng thủ mệnh:

- Về võ cách: Võ cách của Thiên đồng biểu hiện sắc nét nhất trong cách Mã đầu đới kiếm: Thiên đồng, Thái âm, Kình dương, Thiên khốc, Thiên hư tại cung Ngọ hội Thiên hình, Thiên mã ở cung Dần. Cách này nhìn chung không có gì là hay cả vì ở Ngọ thì các sao Thiên đồng, Thái âm, Kình dương đều ở thế hãm địa, chỉ có Thiên khốc, Thiên hư là đắc địa, Thiên hình ở Dần cũng đặc địa. Nguyên nhân tạo ra kỳ cách này chính là Thiên đồng hãm địa lười nhác, ham hưởng thụ, không thích bon chen, thụ động, thay đổi thất thường, đầu voi đuôi chuột nhưng khi gặp sát tinh, hao bại tinh nên bị kích động trở thành người tích cực, phấn đấu không ngừng.

- Về văn cách: Thiên đồng họi hợp các sao Văn xương, Văn khúc, Hóa khoa, Tấu thư, Đường phù thì lại trở thành một văn nhân nho nhã. Những người có mệnh cách này cổ nhân nói rằng “tác lại nhân” nghĩa là làm văn văn cấp thấp lo việc công văn, giấy tờ. Tuy nhiên thực tế không phải vậy, bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương mà hội hợp văn tinh rất có năng khiếu về ngành sư phạm (đặc biệt Thiên đồng là tượng trẻ nhỏ nên có duyên với thế hệ trẻ nhiều người trở thành thầy giáo, cô giáo), cách này có duyên với ngành y tế khi hội thêm các sao Thiên quan, Thiên phúc, Ân quang, Thiên quý thì thiện tâm, mát tay chữa bệnh nhanh khỏi, được nhiều người tin cậy kính phục. Một số nhỏ khi gặp biệt cách còn đi vào lĩnh vực phong thủy, lý số, pháp sư, hầu đồng và tôn giáo.

Khả năng chế giải mạnh mẽ của Thiên đồng như sau

  • Thứ nhất: Người có mệnh Thiên đồng nhân hậu, mà người nhân hậu tất gặp may mắn và có phúc lớn

  • Thứ hai: Thiên đồng hoán cải vô thường nên bắt nhịp được với nhiều tổ hợp sao trong đó có cả sát tinh và cát tinh.

  • Thứ ba: Tính nết vô tư, ít mưu mô toan tính nên đầu óc thoải mái, khi cần vận dụng trí tuệ thì tâm trong, trí sáng quyết định đúng đắn, hành động kịp thời. Vì hay thay đổi nên kế hoạch của người có sao này linh hoạt phù hợp với từng thời kỳ, từng giai đoạn

  • Thứ tư: Bản chất thụ động, ỷ lại, thích chơi, ham chơi gặp sát tinh kích hoạt nên tinh thần hăng say, tâm lý tích cực. Nhờ nhân hậu, thiện tâm, nhờ trí tuệ sáng suốt thông tuệ, nhờ bản chất hoán cải vô thường gặp văn hợp văn, gặp võ theo võ nên Thiên đồng xứng đáng là phúc tinh có uy lực chế giải hung họa bậc nhất.

Vì là phúc tinh nên người có Mệnh Thiên đồng hoặc cung Tài bạch có Thiên đồng thường trắng tay dựng nghiệp (bạch thủ thành gia), nghĩa là đi lên từ tay trắng, hoặc một số vốn rất ít ỏi, nhờ kỹ năng đầu tư, xoay xở nên duy trì được sự nghiệp và ngày càng thịnh đạt

Những người có sao Thiên đồng ngoài những may mắn kể trên thì thường ngày rất thích ăn uống, thích ăn ngon, có khẩu phúc, hay được mời mọc tiệc tùng. Sao này còn là một sao chỉ về thực phẩm, dinh dưỡng (giống như Thiên trù)

Ý nghĩa sao Thiên Đồng khi ở các cung trong tử vi:

Sao Thiên Đồng ở cung Phụ mẫu

Thiên đồng là Phúc tinh nên ở cung Phụ mẫu cát lợi vô cùng. Cha mẹ đương số khá giả, hòa hợp và thọ cao (Trường hợp sao này đắc địa, cần phải xem xét hai ngôi Thái âm và Thái dương để quyết đoán). Sao này hãm địa thì cha mẹ vất vả nhưng về già an nhàn, tuổi thọ cao

Sao Thiên Đồng ở cung Phúc Đức

Họ hàng đông đúc, đa đinh, quý hiển, âm phúc của tổ tiên rất dày. Nhất là những người mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc thì được độ trì, che chở và giúp đỡ rất nhiều. Âm phần của tổ tiên thường ở nơi thấp, bằng phẳng (cánh đồng, bãi bằng, trống trải)

Sao Thiên Đồng ở cung Điền trạch

Được thừa hưởng đất đai của tổ tiên và có thể gây dựng mua bán thêm. Thiên đồng là tượng biến động nên mua bán nhà đất dễ dàng, thường xuyên tu sửa, trang trí. Nhà ở của đương số thường ở gần chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, mua sắm

Sao Thiên Đồng ở cung Quan lộc

Gặp may mắn trong sự nghiệp, có rất nhiều lĩnh vực ngành nghề để lựa chọn tùy theo sự hội hợp (Kinh doanh thực phẩm, hàng tiêu dùng, các dịch vụ giải trí mang lại niềm vui, làm về y dược, dậy trẻ, xem số, quân đội, khoa học công nghệ…)

Sao Thiên Đồng ở cung Nô bộc

Nhiều bạn bè là nam giới, nếu cát lợi thì tốt, gặp các sao hưởng thụ sa ngã thì bạn bè lười nhác, nhậu nhẹt bê tha

Sao Thiên Đồng ở cung Thiên di

Gặp quý nhân nâng đỡ, và nhiều sự may mắn khi xuất ngoại

Cung Tật ách: Thiên đồng thuộc Dương Thủy nên đề phòng bệnh về thận và hệ tiết niệu. Thiên đồng chỉ thực phẩm nên đề phòng bệnh do ăn uống, tiêu hóa (dạ dày, tiêu chảy, đại tràng, ký sinh trùng, ngộ độc thực phẩm…)

Sao Thiên Đồng ở cung Tài bạch

Tay trắng dựng cơ đồ, kiếm được tiền thì cũng không xem trọng đồng tiền, thường giúp đỡ người khác, nên chú trọng đầu tư vào các ngành mang tính chất phục vụ, giải trí…

Sao Thiên Đồng ở cung Tử tức

Sinh con trai nhiều hơn, con cái hiền lành, hiếu thảo

Sao Thiên Đồng ở cung Phu thê

Xấu, vì tượng động nên quan hệ vợ chồng thay đổi, trước mặn nồng sau lạnh nhạt, dễ xảy ra tình trạng ngoại tình, ly hôn, tái giá, tục huyền nhất là sao này hãm địa và đi cùng với song hao.

Sao Thiên Đồng ở cung Huynh đệ

Nhà thường có nhiều anh em trai. Quan hệ hai bên tốt, anh chị em có người thành đạt giàu có

Sao Thiên đồng là một phúc tinh, những người có sao này thủ Mệnh hoặc khi vào hạn có sao này thường gặp may mắn, gặp điều xấu cũng không tới mức độ nguy hiểm. Để cho sao này sáng rạng che chở, bảo vệ, ban phúc lành cho mình trong suốt cuộc đời thì nên bồi đắp thêm nền tảng để cho nó thêm dầy dặn, kiên cố. Gây dựng điều phúc không gì bằng tu dưỡng đạo đức, tạo nên nếp sống lành mạnh, tôn trọng luật pháp, chịu khó giúp đỡ những người còn khó khăn vất vả.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại www.hiyaindia.com,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2023

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Nằm mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Đánh con gì? Nằm mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Đánh con gì?
Nằm ngủ mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Mơ thấy đi chơi với người yêu cũ…
Giải mã giấc mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng điềm gì? Giải mã giấc mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng điềm gì?
Nằm mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng là điềm tốt hay xấu? Đánh con gì? Giải mã chi tiết giấc…
Khám phá giấc mơ thấy người yêu cũ liên tục là điềm gì? #CHI TIẾT Khám phá giấc mơ thấy người yêu cũ liên tục là điềm gì? #CHI TIẾT
Nằm mơ thấy người yêu cũ liên tục điềm báo lành hay dữ? Dự đoán chi tiết giấc mơ thấy người yêu…
[GIẢI MÃ] Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm báo gì? [GIẢI MÃ] Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm báo gì?
Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm gì? Đánh con gì? Giải mã chi tiết giấc mơ về vợ/ chồng cũ…
Giải mã giấc mơ thấy người yêu cũ ôm mình [CHI TIẾT NHẤT] Giải mã giấc mơ thấy người yêu cũ ôm mình [CHI TIẾT NHẤT]
Nằm mơ thấy người yêu cũ ôm mình là điềm báo tương lai sắp tới lành hay dữ? Khám phá những dự…
Giấc mơ thấy quay lại với người yêu cũ là điềm gì? Đánh con gì? Giấc mơ thấy quay lại với người yêu cũ là điềm gì? Đánh con gì?
Nằm ngủ mơ thấy quay lại với người yêu cũ là điềm báo tốt hay xấu? Bật mí những điều thú vị…
Mơ thấy nói chuyện với người yêu cũ: Giải mã giấc mơ và con số may mắn Mơ thấy nói chuyện với người yêu cũ: Giải mã giấc mơ và con số may mắn
Nằm mơ thấy nói chuyện với người yêu cũ là điềm báo tương lai tốt hay xấu? Giải mã giấc mơ nói…
Giải mã giấc mơ thấy người mình thích là điềm gì? #CHI TIẾT Giải mã giấc mơ thấy người mình thích là điềm gì? #CHI TIẾT
Giấc mơ thấy người mình thích sẽ mang đến điềm báo tốt hay xấu đối với từng đối tượng? Khám phá những…
Giải mã giấc mơ thấy người yêu tương lai là điềm gì? Lành hay Dữ? Giải mã giấc mơ thấy người yêu tương lai là điềm gì? Lành hay Dữ?
Những giấc mơ thấy người yêu tương lai sẽ mang đến dự báo tốt xấu về tương lai như thế nào? Khám…
Nằm mơ thấy chia tay người yêu là điềm gì? Đánh con gì? Nằm mơ thấy chia tay người yêu là điềm gì? Đánh con gì?
Khám phá ý nghĩa tiềm ẩn trong giấc mơ thấy chia tay người yêu? Với từng đối tượng thì mơ thấy chia…
ynzhangxian chmielowadolina Game Slot Đổi Thưởng xổ số siêu tốc mới nhất Xổ Số Siêu Tốc GAME SLOT Nổ Hũ XỔ SỐ SIÊU HOT VN Game Slot Nổ Hũ Top 10 Loại Game Hot Game giành cho người mới Trò chơi game siêu hot Các trò chơi nổi bật Top 10 nhà cái hot Casino Uy Tín Nhất 2023 Trò chơi đáng chơi nhất Tựa Game Mới Nhất 2023 Top game casino uy tín Top game hot nhất Thế giới game Tựa game mới nhất Các thể loại game online Top game hot nhất 2023 Top game casino online Tựa game phổ biến nhất Game casino hot nhất Game ưa chuộng nhất Các game phổ biến nhất Game hay nhất thời đại dermatoplastika calaguasislandtour nusaraja sakaryafatihdamper wardsurplus hermesnslave nelnomedijesus kwalkerbookkeeping huacura hollypainterpoetry goautomovers nurdugunsalonu mazeretimsiirdir sahabanames savbsh-sp startimpresa durvankurhospital intervaltrainingtv danspavenwoodworks